Mua bếp t đang ngày trở thành xu thế của nhiều hộ gia đình Việt, đặc biệt là ở các gia đình thành thị. Để sử dụng  thiết b bếp này bền lâu nhất bạn cần nắm được được nguyên tắc hoạt động, cấu tạo,… của nó. Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm bếp t Arber AB-262 nhp khu hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

Nguyên tắc hoạt động của bếp t dương Arber AB-262:

Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây (khi sử dụng) sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Cấu tạo của bếp :

Bếp t Arber AB-262 chính hãng cơ bản bao gồm một cuộn dây dẫn điện và một tấm vật liệu cách điện,cách nhiệt đặt trên nó.Tấm vật liệu thường dùng là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ.

bep-tu-arber-ab-262Nguyên lý để chế tạo bếp từ: Bếp t Arber AB-262 giá r được chế tạo dựa vào nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucoult.

Các loại nồi có thể dùng trong bếp từ Arber AB-262:

Do bếp t Arber AB-262 cao cp hoạt động dựa trên nguyên lý như vậy cho nên các loại nồi sử dụng trong bếp từ phải là các loại nồi được làm bằng vật liệu sắt từ hay có tính từ cao như:

–   Các loại nồi làm bằng thép không gỉ. Đây là loại nồi hấp thụ nhiệt cực tốt, có thể đặt nồi chảo lên bếp không có thức ăn bên trong mà không việc gì. Nhưng với việc sử dụng loài nồi này, nó sẽ hơi gây ồn 1 chút cho căn bếp của bạn

–   Nồi làm bằng Inox 18/10.Là loại vật liệu có tính từ cao nên nồi làm bằng inox 18/10 sử dụng rất hiệu quả trong bếp từ

–   Các nồi bằng gang có hoặc không có lớp tráng men dưới đáy nồi.Dùng loại nồi này thường không có tiếng ồn,thích hợp với các món nấu ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên dùng các loại nồi này thường dễ làm chầy xước bề mặt bếp từ Arber AB-262 nên bạn phải lưu ý.

–   Các loại nồi bằng thép tráng men ở phía ngoài,có hoặc không có lớp chống dính.Các loại nồi kiểu này thường tạo ít tiếng ồn khi nấu,tuy nhiên thường khó tẩy rửa và thường bị phồng hoặc lõm nếu đặt nó lên bếp mà không có thức ăn bên trong.