Bếp từ nhập khẩu ngày càng được các gia đình Việt Nam ưa chuộng sử dụng. Một số gia đình chưa sử dụng sản phẩm này vẫn còn đang băn khoăn rằng bếp từ sẽ làm tăng lên tiền điện sinh họat mỗi tháng rất nhiều. Thực sự sử dụng bếp từ có tốn điện như mọi người đã nghĩ?  Thực hư chuyện này sẽ được giovanivietnam.net làm rõ qua bài viết sau đây:

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ thông minh nhờ tận dụng dòng Fuco sinh nhiệt. Những chiếc bếp từ hiện đại không sinh nhiệt trực tiếp như các dòng bếp thông thường mà gián tiếp sinh nhiệt qua dụng cụ nấu. Khi bạn đặt nồi nấu phù hợp đặt trong phạm vi vùng nấu của bếp thì ở đáy của nồi nấu sẽ tự sinh nhiệt toàn bộ lượng nhiệt sinh ra được tập trung vào nồi nấu và thức ăn trong nồi. Thêm nữa, dưới tác dụng của dòng Fuco nhiệt được sinh ra ở đáy nồi nấu rất lớn và nhanh.

Khác bếp điện hay bếp ga, nhiệt được sinh ra từ ngay các bộ phận cấu tạo lên bếp kể cả trong trường hợp chưa có nồi nấu, chỉ cần cung cấp nhiên liệu, bật nguồn và chọn chế độ là vùng nấu của những chiếc bếp này đã tự sinh nhiệt, chính điều này gây lãng phí nhiên liệu đáng kể. Trong khi đó những chiếc bếp từ hoạt động ngược lại hoàn toàn, vùng nấu của bếp từ chỉ hoạt động khi có nồi nấu phù hợp đặt lên mà thôi.

Bạn có thêr tìm hiểu thêm sản phẩm cao cấp – Bếp từ Arber AB-386 hiện đại

bep-tu 23

sử dụng bếp từ

Sản phẩm bếp từ âm hay dương cao cấp còn được tích hợp thêm một số tính năng như tự động ngắt điện khi để quên, tự ngắt khi quá nhiệt. Những tính năng này giúp bếp không xảy ra tình trạng quá tải và điện năng sử dụng cũng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều

Nếu xét ùng công suất điện thì nhiệt lương sinh ra của bếp từ lớn hơn nhiều so với bếp điện, trong khi hiệu suất sử dụng của chiếc bếp điện chỉ khoảng 75% thì bếp từ cho hiệu suất lên đến 95%. Như vậy khả năng siêu tiết kiệm điện của những chiếc bếp từ đã được chứng minh qua những con số trên

Tuy nhiên, giữa những chiếc bếp từ với nhau cũng có sự khác nhau về khả năng tiết kiệm điện, sự khác nhau này do chính vật liệu cấu tạo lên mâm từ của những chiếc bếp từ quyết định. Những chiếc bếp từ cao cấp có khả năng tiết kiệm điện nhất phải kể đến là những chiếc bếp từ có mâm từ được cấu tạo từ các vòng dây đồng gần như nguyên chất, các vòng dây kín. Những mâm từ dạng này sẽ giúp nồi nấu sinh ra nhiệt rất cao. Điển hình của dòng bếp từ có khả năng tiết kiệm điện tối đa này phải kể đến là những chiếc bếp từ Lorca được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Có được đầy đủ những ưu điểm của một chiếc bếp từ siêu tiết kiệm điện, chiếc bếp từ Lorca là lựa chọn hoàn hảo nhất cho mỗi gia đình Việt hiện nay.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những sản phẩm bếp từ giá rẻ với chất lượng hàng đầu hiện nay tại địa chỉ:

http://bepanthinh.com.vn/

Đọc thêm: Gia đình bạn nên sử dụng bếp điện từ hay không