Đối với bếp điện từ, mặt kính bếp có tác dụng truyền nhiệt từ bên trong bếp lên đáy nồi trong quá trình nấu ăn. Vì thế chất liệu mặt kính bếp, đều phải có khả năng chịu nhiệt cao, chịu được lực va đập lớn và khó bị trầy xước để đảm bảo mặt bếp luôn đạt được sự sáng bóng. Ngoài ra, mặt kính bếp cũng có tác dụng bảo vệ các phụ kiện bên trong từ tác động bên ngoài và đảm bảo an toàn cho người sử dụng,dễ dàng lau chùi vệ sinh sau khi sử dụng bếp.Vì thế, bạn cần quan tâm đến chất liệu của mặt bếp trước khi quyết định chọn mua bếp điện.

Sau đây là một số loại mặt kính bếp điện từ được ưa chuộng nhất hiện nay:

1. Mặt kính Schott Ceran.

Nhắc đến các dòng bếp nhập khẩu châu Âu hàng đầu như Bosch, Cata, Chefs…đều không thể không nhắc đến loại mặt kính bếp hàng đầu thế giới: Schott Ceran

sc

Mặt kính Schott Ceran xuất xứ từ Đức, ra đời năm 1971, có khả năng chịu nhiệt gấp 3 lần kính thông thường nên dù nấu nướng trong suốt thời gian dài cũng không gây nứt, nổ. Bên cạnh đó, mặt kính cứng như sắt, chống trầy xước và không vỡ khi các vật nặng rơi xuống hoặc chịu va đập, áp lực từ các nồi lớn đặt lên bếp.

Mặt kính Schott Ceran được sản xuất từ các loại kính nổi chất lượng cao, được gia nhiệt đến điểm hóa mềm (khoảng 700°C) và sau đó làm nguội nhanh chóng bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và tạo thành lớp màng chịu lực cực tốt. Không những thế kính SCHOTT còn rất thân thiện với môi trường bởi nó không chứa các kim loại nặng độc hại như asen và antimon.

2. Mặt kính Euro Kera

Euro Kera hay viết tắt là K+ là một sản phẩm gốm kính Ceramic công nghệ cao của Pháp.

euro

Euro Kera là thương hiệu đi tiên phong trong việc hoàn thiện và phát triển mặt kính vát trên bếp từ, các góc xiên được tạo ra sao cho tăng tính thẩm mỹ cao nhất và dễ dàng lau chùi vệ sinh khi sử dụng.  Là chất liệu thuỷ tính gốm sứ chịu được các biến đổi nhiệt khắc nghiệt nhất. Mặt kính EuroKera đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về độ bền nhiệt , độ chiụ va đập được nghiên cứu bởi các chuyên gia để cung cấp những sản phẩm tốt nhất , nó được sử dụng trên hầu hết các dòng bếp từ, bếp điện từ, bếp điện hồng ngoại có mặt trên thị trường.

3. Kính Ceramic

Ceramic là một loại sứ tinh thể đen chịu nhiệt, không chỉ bền, khó bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng, chất liệu này còn mang đến độ sáng bóng cho mặt kính, có thể hoàn toàn yên tâm về độ sạch của mặt bếp vì đây là chất liệu khó bị bám bẩn, dễ lau chùi.

Ngoài ra, kính Ceramic là một vật liệu có độ cứng siêu hạng, vượt thép không gỉ từ 3 đến 4 lần nên sản phẩm bếp từ có sử dụng mặt kính Ceramic có độ bền cao (chịu được tải từ 1000 – 4000 Mpa).

cer