Món lẩu ngày nay được rất nhiều người ưa thích. Một số người sử dụng nồi lẩu để nấu nhưng một số người lại thích sử dụng bếp từ. Nếu bạn đang phân vân không biết sắm cho gia đình mình sản phẩm nào thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của giovanivietnam.net

1. Khái niệm

Bếp từ

Bếp từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ (có thể hích được nam châm) đặt trên mặt bếp sẽ được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn. Sản phẩm này có hai dòng là bếp từ âm và bếp từ dương

Nồi lẩu điện

Với kiểu dáng tương tự như nồi cơm điện nắp rời nhưng với kích thước nhỏ gọn hơn, sản phẩm bao gồm lòng nồi, một mâm nhiệt (bộ phận cung cấp nhiệt độ để làm nóng nồi lẩu) và nắp kính trong suốt giúp người dùng nấu ăn dễ dàng hơn.

2. So sánh nồi lẩu với bếp từ:

Công suất

Nồi lẩu có công suất 1200 – 1300 W sử dụng ít tốn điện hơn. Còn bếp từ 1800 – 2800 W nấu nhanh hơn

Kích thước lòn nồi

Lòng nồi chỉ có 1 và kích thước cố định, khi bạn muốn nấu thêm món khác hay nấu ít hoặc nhiều thức ăn hơn rất khó khăn. Con với bếp từ, bạn có thể thoải mái nấu với bất kỳ nồi lớn hoặc nhỏ, sử dụng linh động hơn trong việc nấu nhiều món ăn, chỉ cần thay nồi khác là được, không phải rửa lại lòng nồi như lẩu điện.

Tham khảo sản phẩm bếp từ chất lượng cao: Bếp từ Napoliz ITC6868 cao cấp

 

gg1

Vệ sinh

Lòng nồi chống dính của nồi lẩu dễ dàng vệ sinh sau khi dùng. Nhiều nồi nấu lẩu dùng cho bếp từ không có chống dính, tốn thời gian vệ sinh hơn.

An toàn khi sử dụng

Nồi lẩu kém an toàn hơn bếp từ. Khi nước trào xuống mâm nhiệt có thể bị chập điện. Còn bếp từ có khóa trẻ em (một số model) an toàn khi dùng. Không sợ nước trào xuống mặt bếp.

Chức năng

Nồi lấu nấu được nhiều món ăn như chiên, xào, hầm, nấu lẩu… tuy nhiên phải tự canh chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng món ăn. Còn bếp từ có nhiều chế độ nấu ăn với nhiệt độ khác nhau được cài đặt sẵn, tiện dụng từ nấu lẩu tới chiên, hầm, hấp, đun nước…

3. Nên mua bếp từ nấu lẩu hay mua nồi lẩu điện

Nếu mục đích chính của gia đình bạn là nấu lẩu thì nên lựa chọn nồi lẩu điện. Sản phẩm cách dùng đơn giản, tiết kiệm điện, giá rẻ, vệ sinh thuận tiện, nấu ăn sạch sẽ.

Ngoài nấu lẩu, bạn còn muốn chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình thưởng thức, làm các món nhanh, không mất nhiều thời gian, bếp từ sẽ là sản phẩm rất thích hợp với gia đình bạn đấy.

Tham khảo các sản phẩm bếp từ cũng như các thiết bị nhà bếp khác tại http://bepanthinh.com.vn/

Đọc thêm: Tại sao bếp từ không nóng?