Nhiều người sử dụng bếp từ cảm thấy rất loay hoay khi đặt nồi lên bếp và nấu mà lại không thấy nồi được làm nóng hoặc làm nóng kém. Nếu bạn gặp tình huống này hãy tìm hiểu một vài nguyên nhân tại sao bếp từ không nóng mà giovanivietnam.net nêu ra dưới đây để có thể xử lý nhanh chóng nhất nhé.

Nguyên do 1: Sử dụng nồi chảo không tương thích

Nhược điểm của bếp từ là kén nồi chảo, chỉ những nồi chảo có đáy nhiễm từ mới có thể nấu ăn trên bếp từ.

Nếu bạn là người dùng mới, có thể bạn đang sử dụng những dụng cụ nấu bếp không có đáy nhiễm từ hoặc chất liệu không tương thích với bếp (sứ, thủy tinh, đất…) nên nồi nấu không nóng để làm chín thức ăn. Trường hợp này bếp từ thường báo lỗi E0 kèm tiếng bíp gián đoạn. Lúc này bạn cần kiểm tra lại nồi có dùng được cho bếp từ không?

Nguyên do 2: Dùng nồi chảo kích thước quá nhỏ

Trường hợp này bếp từ cũng thường báo lỗi E0 (không nhận nồi). Bạn cần dùng nồi chảo có kích thước đáy lớn hơn 1/2 vòng từ của bếp để bếp nhận diện và gia nhiệt nấu chín thức ăn. Thông thường nồi chảo phải có kích thước từ 10 – 26 cm.

Tham khảo thêm mẫu bếp từ âm hiện đại: bếp từ Napoliz ITC4000 nhập khẩu

bep-tu-bosch

 

Nguyên do 3: Điện áp không ổn định hay điện áp quá nhỏ

Trường hợp này sẽ khiến bếp từ hoạt động không hiểu quả, đồng nghĩa với việc bếp từ sẽ không thể làm nóng bất kỳ dụng cụ nấu nào.

Lúc này bạn có thể sử dụng ổn áp để nguồn điện áp đủ mạnh và ổn định cho bếp từ hoạt động.

Nguyên do 4: Đặt dụng cụ nấu không ngay giữa vùng nấu

Dùng dụng cụ nấu quá lớn hay đặt chúng không ngay giữa vùng nấu cũng làm giảm khả năng làm nóng của bếp từ.

Bạn nên lựa chọn nồi chảo có kích thước vừa với bếp và đặt chúng ngay giữa vùng nấu để có hiệu quả truyền nhiệt tốt nhất.

Khi bếp từ không nóng và bạn đã thử 4 cách trên rồi mà vẫn chưa đượcrất có thể do tụ điện lọc nguồn 5uF quá yếu hoặc hư linh kiện bên trong. Lúc này bạn hãy tắt bếp từ ngay và mang tới trung tâm bảo hành kiểm tra và sửa chữa.

Tham khảo các mẫu bếp từ chất lượng cao tại http://bepanthinh.com.vn/