Bếp điện từ đã và đang chinh phục được trái tim của rất nhiều người tiêu dùng bởi nhiểu ưu điểm vượt trội so với các loại bếp cổ điển như: thiết kế sang trọng, an toàn, không khói, không mùi khí gas, rất thân thiện với người sử dụng…. Ngoài việc nên lưu ý về việc sử dụng ra, người tiêu dùng cũng nên chú ý đến vấn đề vệ sinh bếp để tuổi thọ của bếp được nâng cao cũng như sử dụng bếp 1 cách hiệu quả nhất.

ve sinh bep dien tu

 

Sau đây là 1 số cách giúp bạn vệ sinh sạch sẽ cho chiếc bếp điện từ của bạn:

1. Dùng dung dịch vệ sinh chuyên biệt:

Cách đơn giản nhất bạn có thể áp dụng đó chính là sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho bếp từ, xịt lên bề mặt bếp và lau bằng khăn mềm(nên lưu ý sử dụng nước rửa kính vì bản chất của mặt bếp làm từ kính và dùng các loại khăn lau không có sợi tơ).

2. Dùng banking soda và giấm:

Xét về góc độ chuyên nghiệp thì bạn nên áp dụng công thức tẩy rửa từ banking soda và giấm rất thân thiện và cũng dễ làm nữa. Chỉ với 1 thìa banking soda, 1 bát nước và ½ bát giấm là bạn đã có thể tạo ra một dung dịch tẩy rửa cho mặt bếp sạch và sáng bóng rồi nhé!

ve sinh bep dien tu 0

3. Xử lí các vết bám cứng đầu:

Với những vết bám cứng đầu, bạn cần có lưỡi nạo hoặc vật có góc cạnh để thổi bay chúng, nhớ làm ẩm vết bẩn trước khi xử lí như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lí sau đó. Tay cầm lưới nạo chêch 30 – 40 độ, nhẹ nhàng cạo sạch các vết bẩn nhưng nhớ không quá mạnh tay để tránh làm xước bề mặt bếp.

ve sinh bep dien tu1

Và sau đó, dùng một chiếc khăn ẩm lau thật sạch để bếp lại sáng bóng như mới.

ve sinh bep dien tu 2

Đơn giản vậy thôi! Hãy vệ sinh bếp thường xuyên sau khi sử dụng để tăng tuổi thọ cho bếp nhé!\

Trên đây là vài mẹo vệ sinh bếp hi vọng sẽ giúp bạn phần nào về sử dụng bếp lâu dài.